top of page

ทำไมต้อง "ติดทัวร์" ?

ทัวร์ดูบอลที่พร้อมสานฝันคนบ้าบอลให้พบประสบการณ์ "ครั้งหนึ่งในชีวิต"

"

ความฝันสูงสุดของคนบ้าบอล

คือการดูเกมลูกหนังในสนาม

"

      ผมเชื่อว่าหนึ่งในความฝันของคอบอลบ้านเราส่วนใหญ่ คือการได้ไปดูเกมลูกหนังแบบตัวเป็นๆ เห็นจะๆ โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นที่นิยมตลอดกาล การได้ซึมซับบรรยากาศของจริง ส่งเสียงเชียร์เย้วๆ แตกต่างจากการดูทางหน้าจอทีวี มันคือประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่เราต่างตั้งเป้าว่าต้องไปให้ถึง สิ่งเหล่านี้ถูกตอบโจทย์จากบริษัททัวร์ต่างๆ ที่จัดทริปบินตรงดูเกมติดขอบสนาม หลายคนเคยสัมผัสโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด , แอนฟิลด์ , เอติดฮัต สเตเดี้ยม หรือเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม มาแล้ว 

 

คนไทยกับฟุตบอลอังกฤษ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป ใครที่พอมีกำลังทรัพย์และเวลาต่างก็สนองความต้องการของตังเองทั้งสิ้น

แน่นอนว่าแต่ละทริปไม่ได้แค่ดูบอลอย่างเดียว แต่ยังพาเที่ยวชมสถานที่สำคัญอันเป็นแลนด์มาร์ค รวมทั้งพาดื่มกินตามเทรนด์และมักมีช็อปปิ้งปิดท้าย เพื่อเอาใจลูกทัวร์กันอย่างเต็มที่

 

      ไม่ต้องสงสัยเลย การแข่งขันในยุคนี้ของบริษัททัวร์จะสูงลิบ แถมยังมีการดึงอินฟลูเอนเซอร์ในวงการ มาร่วมแจมทริปอีกต่างหาก ดึงดูดความน่าสนใจเพิ่มไปอีก ยอมรับตามตรงว่า "ผมเองก็อยากทำทัวร์ดูบอลเหมือนกันครับ" แต่โอกาสไม่มา จังหวะไม่มี ก็เลยต้องรอคอยไปก่อน แบบไม่ได้เร่งร้อนอะไรนัก

 

      กระทั้งวันหนึ่งผุดไอเดียบนโต๊ะสุรา บทสนทนาเรื่องนี้แบบเข้มข้น กระทั่งนำไปสู่การจัดทริปขึ้นมา แต่ขอบอกก่อนว่าทริปของเรา อาจผิดแผกประหลาดไปกว่าที่เคยมีมา เรื่องดูบอลแบบใกล้ชิดติดขอบสังเวียนแข้ง ได้กลิ่นอายแบบฝรั่งอั้งม้อ ยังไงก็ไม่พลาดอยู่แล้วต่างกันตรงรายละเอียดระหว่างการเดินทาง หมุดหมายที่ปักไว้อาจไม่เคยมีใครทำ ยกตัวอย่างเช่น พาชมโรงกลั่นเบียร์และเหล้า เข้าถึงการผลิตทุกขั้นตอน มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้รายละเอียดแบบลงลึก ระหว่างที่สาดลงคอนั้น คุณจะได้ความรู้ควบคู่ไปด้วยหรือการพาไปลิ้มรส BrewDog เบียร์สายพันธุ์สก็อตติช ที่ผับใหญ่ในแมนเชสเตอร์ ตระเวนดื่มให้ครบทุกหัวก๊อกกันเลยทีเดียว

 

      ส่วนเรื่องเที่ยวนั้น เราอยากจะพาไปใกล้ชิดอิงลิชชนขนานแท้ เดินทอดน่องในหมู่บ้านเล็กๆ อันมีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมทั้งลองกิน "เยลลี่ปลาไหล" ที่คนอังกฤษส่วนใหญ่บอกว่าอร่อยเหาะ ไม่ใช่แค่ฟิช แอนด์ ชิพอย่างเดียว

 

  มาถึงตรงนี้ผมเลยอยากขอฝาก "ติดทัวร์" บริษัทใหม่ที่เพิ่งถูกทำคลอดขึ้นมาไว้ในอ้อมใจด้วย ยินดีมากถ้าเราจะได้ไปตะโกนเชียร์ กินเบียร์ด้วยกันครับ
 

- ดร.พิว -

"Tidtourtravel" ทัวร์ดูบอลที่พร้อมสานฝันคนบ้าบอลให้พบประสบการณ์ "ครั้งหนึ่งในชีวิต"

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว Tidtour

สอบถามรายละเอียดโปรแกรม

Line : @tidtourtravel

FB : https://www.facebook.com/tidtourtravel/

bottom of page